T2, 08 / 2020 4:30 chiều | hanhdalat

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 45 Luật doanh nghiệp 2014 thì : Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Theo quy định này thì bản chất của văn phòng đại diện không phải là một pháp nhân chỉ có thể thực hiện chức năng là thay mặt doanh nghiệp về hành chính, không được thay mặt doanh nghiệp thực hiện các công việc sinh lời trực tiếp nếu như không có sự ủy quyền từ phía công ty mẹ. Do vậy, văn phòng đại diện không bắt buộc phải có con dấu trong quá trình hoạt động.
Vậy văn phòng đại diện có cần con dấu không và thủ tục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Khắc dấu của văn phòng đại diện tại Đà Lạt của tư vấn Blue.

Khắc dấu của văn phòng đại diện tại Đà Lạt

Quy định về sử dụng con dấu của văn phòng đại diện
Căn cứ theo quy định tại khoản 12 Điều 8 Nghị định số 99/2016/NĐ-CP về quản lý con dấu thì những cơ quan, tổ chức sau được quyền sử dụng con dấu có hình biểu tượng hoặc con dấu không có hình biểu tượng: Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được thành lập, hoạt động theo các luật: Công chứng, luật sư, giám định tư pháp, kinh doanh bảo hiểm, chứng khoán, hợp tác xã.

Cũng theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và khoản 1 Điều 13 Nghị định 96/2015/NĐ-CP thì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau.

Như vậy, văn phòng đại diện hiện nay có thể sử dụng con dấu theo quyết định của Doanh nghiệp để thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động của mình. Khi doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện thì việc sử dụng con dấu do doanh nghiệp có quyền tự định đoạt việc văn phòng đại diện đó có sử dụng con dấu hay không tùy theo nhu cầu hoạt động.
Quy định về mẫu dấu của văn phòng đại diện
Nội dung mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện phải có tên chi nhánh, văn phòng đại diện. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện mà không rơi vào các trường hợp là hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung mẫu con dấu được quy định tại Điều 14 Nghị định 99//2015/NĐ-CP.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ khắc dấu giá rẻ trên thị trường, sản phẩm kém chất lượng trôi nổi không rõ nguồn gốc vì thế hãy lựa chọn các cơ sở khắc dấu có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khắc dấu tư vấn Blue tự hào là đơn vị khắc dấu chuyên nghiệp, kinh nghiệm đứng hàng đầu tại Đà Nẵng.

Đến với Khắc dấu tư vấn Blue không chỉ có Khắc dấu văn phòng đại diện tại Đà Lạt mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khắc dấu khác thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng như:
– Khắc dấu tròn, dấu vuông

– Khắc dấu chức danh, chữ ký, khắc dấu công ty

– Khắc dấu tên,

– Khắc dấu liền mực

– Khắc dấu đồng, dấu nổi

– Khắc dấu pháp lý, Khắc dấu kính biếu

– Khắc dấu ngày tháng năm

– Khắc dấu mã số thuế,

– Khắc dấu đã chi, đã thu, bán hàng qua điện thoại

– Khắc dấu theo yêu cầu, khắc dấu lấy ngay…

Mọi vấn đề vướng mắc hãy liên gì liên quan đến Dịch vụ Khắc dấu văn phòng đại diện tại Đà Lạt và khắc dấu nói chung, quý vị hãy liên hệ tư vấn Blue để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục