T2, 08 / 2020 4:21 chiều | hanhdalat

Bạn đang muốn thành lập công ty hoặc bạn vừa mới thành lập công ty mà chưa làm thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu tròn công ty/ doanh nghiệp mới thành lập lên sở Kế Hoạch Đầu Tư. Bạn chưa nắm rõ về thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu cho công ty mình. Hãy xem ngay bài viết của tư vấn BLue.

Thủ tục khắc dấu công ty tại Lâm Đồng

Hiện nay, nếu như bạn muốn sử dụng con dấu cho công ty, doanh nghiệp, bạn chỉ cần gửi thông tin về mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để hình con dấu được đăng công khai trên Cổng Thông tin quốc gia. Việc này nhằm giúp cho mọi người đều biết đến con dấu của bạn cũng như các bên thứ 3 đã và đang có ý định hợp tác kinh doanh cùng bạn có thể biết được con dấu chính thức của công ty.
Thủ tục đăng ký mẫu con dấu với cơ quan chức năng

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đăng ký, hồ sơ bao gồm:
– Thông báo về sử dụng mẫu con dấu của công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức (Phụ lục II-8).
– Tờ khai thông tin đầy đủ của người nộp hồ sơ đăng ký con dấu.
– Mục lục của hồ sơ (lưu ý nên ghi theo thứ tự trên).
– Bìa đựng hồ sơ (có thể sử dụng bìa bằng giấy hoặc nilon nhưng không nên có chữ mang ý nghĩa, mục đích khác).
Bước 2: Khi đã hoàn tất và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp hoặc người đại diện có thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ đăng ký mẫu con dấu của mình.
Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký con dấu từ doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, đồng thời cũng đăng tải thông tin về con dấu cùng doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia, tiếp tục gửi cho doanh nghiệp thêm một mẫu thông báo mẫu con dấu sau khi đăng tải.
Lưu ý:
1. Số lượng con dấu: tùy theo mỗi doanh nghiệp, không giới hạn.
2. Mẫu con dấu: doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức (tùy thuộc vào doanh nghiệp con dấu có thể tạo hình vuông, hình tròn hoặc tam giác,…), kích thước, nội dung và cả màu mực của con dấu, tuy nhiên cần lưu ý những con dấu của cùng một doanh nghiệp phải thống nhất về hình thức lẫn nội dung.
3. Không sử dụng những hình ảnh, ngôn ngữ không phù hợp với luật pháp Việt Nam, không sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, không sử dụng những hình ảnh và biểu tượng của các tổ chức thuộc Nhà nước. Từ ngữ và ký hiệu không vi phạm đến lịch sử, truyền thống và văn hóa Việt Nam.
Mỗi doanh nghiệp đều phải tự đảm bảo tính hợp pháp cho con dấu của mình, cơ quan đăng ký không chịu trách nhiệm thẩm tra cũng như thông báo với doanh nghiệp nếu như mẫu con dấu vi phạm các quy định Nhà nước về luật làm con dấu doanh nghiệp.
4. Một số quy định về mẫu con dấu với những doanh nghiệp thành lập trước ngày 1/7/2015
– Doanh nghiệp có thể tiếp tục sử dụng con dấu cũ đã được cấp và không cần phải thông báo lại mẫu con dấu cho Cơ quan Đăng ký.
– Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm hoặc thay màu mực mới cho con dấu, cần thông báo lại cho cơ quan Đăng ký theo những bước đã liệt kê ở trên.
– Trường hợp doanh nghiệp muốn đổi con dấu mới, cần nộp lại con dấu kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới cho cơ quan công an nơi cấp Giấy chứng nhận mẫu dấu. Cơ quan công an sẽ cấp lại Giấy biên nhận khi nhận được con dấu mới của doanh nghiệp.
– Nếu như doanh nghiệp bị mất con dấu và mất Giấy chứng nhận mẫu dấu, doanh nghiệp có thể đăng ký để làm con dấu mới, đồng thời cũng cần thông báo lại cho cơ quan quản lý về con dấu mới.

Mọi thắc mắc về thủ tục khắc dấu công ty tại Lâm Đồng quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.