T2, 08 / 2020 5:57 chiều | hanhdalat

Chữ ký số hiện nay là yếu tố không thể thiều đối với mỗi doanh nghiệp. Tại Việt Nam có 6 nhà cung cấp uy tín đang hoặt động phục vụ cho cá nhân tổ chức doanh nghiệp. Mỗi nhà cung cấp có những chính sách chiến lược khác nhau, nhưng sự uy tín chất lượng vẫn được các nhà cung cấp chữ ký số đặt lên hàng đầu. Tư vấn Blue sẽ giới thiệu trong bài viết sau.

Các nhà cung cấp chữ ký số uy tín tại Việt Nam

Chữ ký số Viettel
Chữ ký số Viettel do trực tiếp Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel cung cấp, được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp phép số 498/GP-BTTTT ngày 28/09/2015. Bảng giá chữ ký số Viettel CA dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.826.000đ đến 3.109.000đ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi.

Chữ ký số VNPT
Chữ ký số VNPT do trực tiếp Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam cung cấp, được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp phép ngày 15/09/2009. Bảng giá chữ ký số VNPT CA dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.823.000đ đến 3.112.000đ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi.

Chữ ký số BKAV
Chữ ký số BKAV do trực tiếp Tập đoàn Công Nghệ BKAV cung cấp, được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp phép tháng 3 năm 2010. Bảng giá chữ ký số BKAV CA dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.825.000đ đến 3.109.000đ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi.

Chữ ký số FPT
Chữ ký số FPT do trực tiếp Tập đoàn FPT cung cấp, được Bộ Thông tin Truyền Thông cấp phép ngày 26/07/2010. Bảng giá chữ ký số FPT CA dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.827.000đ đến 3.107.000đ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi.

Chữ ký số Misa
Chữ ký số FPT do trực tiếp Công ty Cổ Phần Misa cung cấp. Không cần phải sử dụng USB Token cùng chiếc máy tính mới có thể ký số Với Chữ ký số ESign Misa, người dùng có thể sử dụng ngay trên điện thoại cá nhân để ký mọi lúc mọi nơi. Bảng giá chữ ký số Misa Esign dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.279.000đ đến 2.979.000đ chưa bao gồm phí khởi tạo và các chương trình khuyến mãi.

Chữ ký số NewCA
NewTel-CA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Bảng giá chữ ký số NewCA dành cho Doanh nghiệp giao động từ 1.825.000đ đến 3.109.000đ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi.

Mua chữ ký số ở đâu
Khi nhận bàn giao thiết bị USB chữ ký số, DN cần thay đổi mã pin để đảm bảo tính bảo mật về thông tin. Hiện nay các nhà cung cấp tại Việt Nam sử dụng độ dài khóa là 1024 bit để lưu trữ trong USB Token.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số uy tín, có giá thành cạnh tranh nhất để mua chữ ký số. Cụ thể, bạn có thể liên hệ tổng đài mua chữ kí số của các doanh nghiệp như: Viettel, FPT, BKAV, Misa ESign, VNPT, NewCA, …hoặc nhờ sự từ vấn góp ý của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán.

Cách xử lí khi bị mất chữ ký số (token)
Cách xử lí khi bị mất chữ ký số được chia thành hai trường hợp cụ thể sau:

Trường hợp 1
Doanh nghiệp mất chữ ký số (token), mất cả pass đăng nhập vào trang kê khai thuế hoặc khách khai qua trang trung gian.

Bước 1: Lấy lại mật khẩu

Doanh nghiệp cần lấy lại mật khẩu nộp tờ khai thuế bằng cách trực tiếp lên Chi cục thuế quản lý và yêu cầu cấp lại pass đăng nhập. Nếu doanh nghiệp khai qua kênh trung gian dịch vụ T-Van, doanh nghiệp cần liên hệ với kênh trung gian để ngưng tài khoản và yêu cầu được cấp lại pass đăng nhập.

Bước 2: Làm lại chữ ký số (token)

Sau khi có pass đăng nhập vào trang thuế, DN liên hệ với nhà cung cấp thiết bị chữ ký số & cung cấp cho họ mã số thuế của DN để yêu cầu làm lại thiết bị.

Trường hợp 2
Doanh nghiệp mất chữ ký số nhưng còn nhớ pass đăng nhập vào trang khai thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nhớ thời gian sử dụng chữ ký số hoặc thời hạn dưới 6 tháng.

Bước 1: Liên hệ nhà cung cấp chữ ký số

Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số đồng thời cung cấp mã số thuế và thời gian sử dụng cho họ. Nhà cung cấp sẽ làm lại chữ ký số mới với thời gian sử dụng mới cho doanh nghiệp.

Bước 2: Nhà cung cấp cài đặt chữ ký số

Doanh nghiệp sẽ được nhà cung cấp cài đặt chữ ký số trong thời gian ngắn nhất để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục