T2, 09 / 2020 9:13 chiều | hanhdalat

Bạn đang rất hào hứng thành lập công ty mới. Có thể bạn có ý tưởng. Cũng có thể bạn chỉ thích thú với việc thành lập và phát triển công ty của riêng mình. Điều này khiến bạn có thể gặp một vài rủi ro, ví dụ như rời bỏ công việc hiện tại hay ra đi mà không có thu nhập trong một thời gian.

Tuy nhiên vẫn còn một điều nữa ngăn cản bạn: Bạn không có nhiều tiền. Bề ngoài thì đây dường như là vấn đề lớn, nhưng việc thiếu vốn cá nhân không thể ngăn cản bạn theo đuổi giấc mơ. Trong thực tế, hoàn toàn có thể bắt đầu và phát triển kinh doanh mà không cần đồng vốn nào. Chỉ cần bạn biết mình đang làm gì. Thành lập công ty tại Lâm Đồng khi ít vốn như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

Thành lập công ty tại Lâm Đồng khi ít vốn

Tại sao mở công ty cần tiền?

Đầu tiên, thử nhìn một chút tại sao mở công ty cần tiền. Không có mức chi phí cố định nào để xây dựng một công ty cả. Các công ty khác nhau sẽ có những nhu cầu khác biệt. Điều quan trọng đầu tiên là cần ước lượng xem cần bao nhiêu tiền trước khi bạn bắt đầu tìm các phương án kiếm tiền cho công ty.

Hãy xem xét thử những chi phí sau đây:

– Giấy phép và đăng ký kinh doanh. Tùy thuộc vào khu vực bạn sống, bạn sẽ cần các loại đăng ký và giấy phép khác nhau.

– Nhà cung cấp: Bạn có cần phải mua nguyên liệu thô? Bạn có cần máy tính hay các thiết bị khác?

– Trang thiết bị: Bạn có cần máy móc và các phần mềm chuyên ngành?

– Không gian văn phòng: Đây là chi phí lớn, bạn cũng không thể bỏ qua các thứ như Internet hay các tiện ích khác.

– Chí phí hoạt động: Muốn thâm nhập vào từng ngõ ngách, đừng bao giờ quên tiếp thị.

– Phí cố vấn pháp luật: Liệu bạn có cần tham khảo ý kiến của luật sư trong suốt quá trình phát triển doanh nghiệp?

– Nhân viên: Có lẽ bạn không thể làm việc một mình, bạn cần thêm người giúp đỡ mình nữa.

Bạn sẽ có 2 cách để mở công ty khi có ít tiền. Giảm chi phí hoặc tăng vốn sẵn có từ các nguồn bên ngoài. Ba gợi ý dưới đây có thể giúp bạn:

1. Giảm thiểu nhu cầu

Lựa chọn đầu tiên là thay đổi mô hình kinh doanh đòi hỏi ít nhu cầu hơn danh sách kể trên. Ví dụ bạn lên kế hoạch lập công ty về huấn luyện cá nhân. Bạn có thể giảm thiểu chi phí nhân công với việc không tuyển thêm người lúc khởi đầu.

Nếu không cần không gian văn phòng, bạn có thể làm việc tại nhà. Tìm nguồn cung cấp rẻ hơn hay bỏ toàn bộ những sản phẩm quá đắt cũng là cách để cắt giảm chi phí.

Tuy vậy, cũng có vài chi phí bạn chẳng thể tránh được như phí đăng ký hay tư vấn pháp luật. Theo SBA, nhiều công ty nhỏ bắt đầu với ít hơn 3.000 USD, những công ty nhượng quyền gia đình có thể bắt đầu với ít số tiền ít hơn 1.000 USD.

2. Tự thân vận động

Lựa chọn thứ hai cho bạn là dành thời gian “khởi động” cho doanh nghiệp. Thay vì đi thẳng vào mô hình kinh doanh đầy đủ, bạn có thể bắt đầu với những điều cơ bản. Có thể chỉ cần một blog và một dịch vụ ngách, thu hẹp phạm vi, đối tượng cũng như lợi nhuận, tất cả nhằm có được một lợi thế ban đầu. Nếu có thể bắt đầu như một cá nhân tự kinh doanh, bạn sẽ tránh được những chi phí lớn ban đầu.

Khi đã bắt đầu có doanh thu, bạn có thể đầu tư vào bản thân, gây dựng doanh nghiệp trong mơ từng chút một chứ không phải tất cả một lúc.

3. Thuê ngoài

Lựa chọn thứ ba là nhận hỗ trợ từ các ngồn bên ngoài. Có rất nhiều cách để tăng vốn và dưới đây là một số nguồn tiềm năng dành cho bạn:

– Gia đình và bạn bè: Đừng loại trừ khả năng nhận sự giúp đỡ của gia đình bạn bè, ngay cả khi mỗi người chỉ có thể giúp bạn 1 khoản nhỏ.

– Nhà đầu tư thiên thần. Đây là những cá nhân giàu có, họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần công ty. Sự hy sinh này cũng đáng được xem xét.

– Nhà đầu tư mạo hiểm. Họ cũng có phần giống các nhà đầu tư thiên thần, nhưng thường là quan hệ đối tác, tổ chức, thăm dò các doanh nghiệp đang tồn tại.

– Gây quỹ quần chúng: Cách này phổ biến vì nếu có ý tưởng và cách làm đủ tốt, bạn có thể thu hút tài trợ cho bất kỳ điều gì.

– Các khoản vay và tài trợ của chính phủ: Nhiều tổ chức tồn tại để giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển. Họ có thể cho bạn vay hoặc tài trợ khi bạn bắt đầu.

– Vay vốn ngân hàng: Bạn có thể vay ngân hàng nếu tình trạng tín dụng của bạn tốt.

Với các lựa chọn trên, bạn có thể giảm thiểu hoặc gần như không cần đầu tư bằng tài chính cá nhân. Ban đầu có thể nhiều khó khăn, nhưng nếu tin vào ý tưởng kinh doanh của mình, bạn sẽ thành công.

Vốn là một rào cản lớn cần vượt qua, nhưng đừng lầm nhé, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn luật miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục