T4, 09 / 2020 9:03 chiều | hanhdalat

So với những năm trước đây người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những mặt hàng nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản thì bây giờ những sản phẩm đồ nhựa gia dụng Việt Nam ngày càng được nhiều người dân tin dùng. Thủ tục thành lập công ty sản xuất nhựa tại Đà Lạt được thực hiện như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau của tư vấn Blue.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất nhựa tại Đà Lạt

I/ Những thông tin cần thiết nên chuẩn bị khi mở công ty sản xuất nhựa
Để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh thuận lợi khi thành lập công ty sản xuất nhựa, bạn cần chuẩn bị tốt một số vấn đề sau:

– Tên công ty: Tên công ty sẽ bao gồm : Loại hình kinh doanh công ty + tên riêng của công ty bạn. Lưu ý không dùng từ ngữ cấm, không đảm bảo văn hóa, không lấy tên của doanh nghiệp khác làm tên công ty mình.

– Chọn hình thức công ty: Hình thức công ty có thể đăng ký thành lập bao gồm công ty TNHH 1 hoặc 2 thành viên trở lên, Doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp hợp danh, Doanh nghiệp cổ phần. Người đại diện nên tìm hiểu kỹ vì mỗi loại hình có ưu và nhược điểm riêng, cần lựa chọn hình thức phù hợp và có lợi cho sự phát triển của công ty nhất.

– Ngành nghề sẽ hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp tùy vào thực tế kinh doanh cũng như điều kiện của công ty để đăng ký mã ngành phù hợp.

– Chọn người đại diện pháp luật: Người đại diện phải là người đủ điều kiện về tư cách pháp nhân lẫn tư cách làm đại diện. Không chọn những người bị cấm đăng ký mở công ty hay hạn chế xin giấy phép hoạt động kinh doanh làm đại diện cho công ty mình.

– Đăng ký vốn điều lệ: Ngành nghề kinh doanh không có quy định vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa thì doanh nghiệp tùy vào khả năng, điều kiện và nhu cầu phát triển của mình để kê khai vốn cho phù hợp. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định được quy định.

– Địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty phải là địa chỉ có tồn tại, chính xác. Nơi đặt văn phòng chính của bạn cần đảm bảo về có đầy đủ các loại giấy tờ về việc thuê đất hay quyền sở hữu đất.

II/ Quy trình thành lập công ty sản xuất nhựa
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất nhựa

– Giấy đề nghị đăng ký công ty, thành lập doanh nghiệp

– Giấy chứng minh nhân dân hay các loại giấy tờ có thể xác nhận được tư cách pháp nhân và tư cách cá nhân của người đại diện công ty (bản sao công chứng hoặc có bản chính đối chiếu còn hiệu lực, nếu trường hợp là cá nhân mở công ty).

– Giấy chứng nhận đã ĐK KD của tổ chức; Giấy xác nhận góp vốn của tổ chức. ( Trường hợp là tổ chức tiến hành thành lập công ty kinh doanh ).

– Văn bản có nội dung điều lệ công ty.

– Thành viên công ty, cổ đông có danh sách cụ thể, chi tiết.

– Giấy ủy quyền nếu giám đốc, người đại diện không trực tiếp tiến hành làm các thủ tục trong hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư, sau đó chờ lấy kết quả.

– Chủ công ty mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu tư. Sau đó chờ 3- 5 ngày lèm việc để lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Công bố công khai các thông tin công ty tại cổng thông tin quốc gia.

– Cần công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trong tối đa 30 ngày kể từ khi có giấy phép được thành lập công ty kinh doanh các loại . Nếu chậm trễ sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu, tùy vào mức độ vi phạm.

Bước 4: Tiến hành khắc dấu, công bố con dấu.

– Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu, đảm bảo trên con dấu có đủ những thông tin cần thiết của công ty. Rồi sau đó công bố con dấu trên mạng.

Bước 5: Kê khai, đóng thuế, in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng

– Công ty cần tiến hành mở tài khoản ngân hàng của công ty, có xác nhận của ngân hàng và báo số tài khoản cho Sở kế hoạch và đầu tư.

– Doanh nghiệp kinh doanh thì nên in hóa đơn , thông báo sẽ phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, hoặc mua hóa đơn của các cơ quan thuế phục vụ mục đích sử dụng.

– Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế cần thiết theo đúng quy định.

Bước 6: Doanh nghiệp tiến hành mua chữ ký số, thuê dịch vụ kế toán, tiến hành góp vốn

– Công ty thực hiện mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online.

– Nếu không có điều kiện để thuê một kế toán thuế riêng, bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

– Đặc biệt, doanh nghiệp phải thực hiện góp vốn vào công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục